SCIENCE EXPERIENCES MANAGEMENT FOR EARLY CHILDHOOD
อาจารย์ จินตนา สุขสำราญ
25 NOVEMBER 2014
รายงานวิจัย
นางสาว วรรณนิสา นวลสุข
วิจัยเรื่อง
ผลการจัดกิจกรรมการเรียนรู้เรื่องสีจากธรรมชาติที่มีต่อ ทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัย
จากนั้นอาจารย์สอนทำ Cooking Waffle
ส่วนผสม(Compound)
ขั้นตอนการทำ(Step)
การนำไปประยุกต์ใช้
รายงานวิจัย
นางสาว วรรณนิสา นวลสุข
วิจัยเรื่อง
ผลการจัดกิจกรรมการเรียนรู้เรื่องสีจากธรรมชาติที่มีต่อ ทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัย
นางสาว ศิริวิมล หมั่นสนธิ์
วิจัยเรื่อง
ผลการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เรื่องแสง ที่มีต่อทักษะการแสวงหาความรู้ของเด็กปฐมวัยจากนั้นอาจารย์สอนทำ Cooking Waffle
ส่วนผสม(Compound)
1.แป้ง(Powder)
2.เนย(Better)
3.ไข่ไก่ (Egg)
4.น้ำเปล่า(Water)
1.ใส่แป้งลงในชาม
2.ใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง แลุะเนย แล้วผสม
3.ค่อยๆใส่น้ำทีละน้อย แล้วผสมให้เข้ากัน
ปล.ไม่ควรใส่น้ำมากจนเกินไป
สามารถนำความรู้ที่ได้จากอ่านและการฟังวิจัยในวันนี้นำไปใช้กับเด็กปฐมวัยได้ มีทั้งวิธีการสอน การแก้ปัญหา ต่างๆ กิจกรรมการทำ Waffle สามารถนำใช้สอนเด็กทำกิจกรรม การเขียนแผนการสอน เด็กจะได้ลงมือปฏิบัติจริง ได้ใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเด็ก
ประเมิน
ตนเอง - เข้าเรียนตรงเวลา แต่งกายเรียบร้อย ร่วมทำกิจกรรมในห้องเรียนดี
เพื่อน - เข้าเรียนตรงเวลา มีคุยเสียงดังเป็นบ้างครั้ง ร่วมทำกิจกรรมในห้องเรียนดี เพื่อนๆช่วยกันตอบคำถามอาจารย์กันดี ทำให้ไม่น่าเบื่อ การทำกิจกรรม Cooking Waffle เพื่อนๆทุกคนต่างตื่นเต้น
อาจารย์ - วันนี้อาจารย์ได้คำแนะนำสำหรับการอ่านวิจัยและโทรทัศน์ครู ปัญหาและวิธีการจัดการเรียนการสอน พร้อมทั้งพูดสรุปทำให้เข้าใจมากขึ้น
ประเมิน
ตนเอง - เข้าเรียนตรงเวลา แต่งกายเรียบร้อย ร่วมทำกิจกรรมในห้องเรียนดี
เพื่อน - เข้าเรียนตรงเวลา มีคุยเสียงดังเป็นบ้างครั้ง ร่วมทำกิจกรรมในห้องเรียนดี เพื่อนๆช่วยกันตอบคำถามอาจารย์กันดี ทำให้ไม่น่าเบื่อ การทำกิจกรรม Cooking Waffle เพื่อนๆทุกคนต่างตื่นเต้น
อาจารย์ - วันนี้อาจารย์ได้คำแนะนำสำหรับการอ่านวิจัยและโทรทัศน์ครู ปัญหาและวิธีการจัดการเรียนการสอน พร้อมทั้งพูดสรุปทำให้เข้าใจมากขึ้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น